Lời khuyên kinh điển của Napoleon Hill dành cho những người trẻ muốn trở nên giàu có

Đăng lúc 17:35 04.05.2021

Napoleon Hill từng nói: "Nếu bạn không thể làm những điều vĩ đại, hãy làm những điều nhỏ bé một cách vĩ đại". Hiểu theo một cách khác, nếu bạn không thể bay, hãy chạy. Và nếu bạn không thể chạy đi bộ và thậm chí nếu bạn không thể đi bộ thì hãy bò. Bạn không thể đơn giản ngồi đó và chờ đợi khi tất cả các nguồn lực sẽ đến với mình.

Có một điều mọi người than phiền: "Tôi muốn bắt đầu kinh doanh nhưng tôi không thể bắt đầu vì không có tiền". Thực ra hầu hết khi mọi người buông ra lời than thở này có niềm tin rằng họ không có nhiều tiền chứ không phải không có chút tiền để kinh doanh. Họ tin rằng mình cần hàng trăm hoặc hàng chục nghìn đô la để bắt đầu kinh doanh.

Napoleon Hill từng nói: "Nếu bạn không thể làm những điều vĩ đại, hãy làm những điều nhỏ bé một cách vĩ đại". Hiểu theo một cách khác, nếu bạn không thể bay, hãy chạy. Và nếu bạn không thể chạy đi bộ và thậm chí nếu bạn không thể đi bộ thì hãy bò. Bạn không thể đơn giản ngồi đó và chờ đợi khi tất cả các nguồn lực sẽ đến với mình. Bất kỳ con voi cũng từng trải qua giai đoạn bé nhỏ.

Bạn có thể hình dung điều này bằng xem lại hành trình đi lên của những công ty lớn nhất thế giới như Google, Facebook hay Amazon. Trong bức ảnh sau là chiếc gara cũ nơi Amazon bắt đầu. Bạn có thể tìm kiếm những hình ảnh khác tương tự. Một lời khuyên dành cho bạn là bạn có thể để những bức ảnh này trong văn phòng của mình để nhắc nhở rằng doanh nghiệp của mình không cần phải lớn ngay từ đầu. Thêm một điều bạn có thể ghi nhớ là mình luôn luôn có thể bắt đầu những thứ lớn lao bằng những cách nhỏ bé.

Lời khuyên kinh điển của Napoleon Hill dành cho những người trẻ muốn trở nên giàu có - Ảnh 1.

Nơi khởi đầu của Amazon.

Ngoài ra việc treo những hình ảnh này sẽ nhắc bạn nhớ rằng mọi điều vĩ đại đều bắt đầu từ những điều nhỏ bé. Và hãy nghĩ về chính bản thân bạn. Bạn đã từng gần như vô hình, bạn là một tế bào và mắt thường không thể nhìn thấy, mới ngày nào bạn còn trong bụng mẹ nhưng hôm nay bạn đã trưởng thành và cao lớn. Hãy nhìn vào Trái đất, chỉ có vài triệu con người cách đây 5.000 năm nhưng ngày nay chúng ta có vài tỷ người. Hãy nhìn lại Amazon, Google, ngày nay họ đều là những công ty trị giá hàng tỷ đô la nhưng buổi đầu cũng chỉ là một công ty nhỏ với nguồn lực hạn chế. Một lần nữa đừng quên, bất kỳ chú voi cùng từng đi lên từ nhỏ bé.

Hãy nhớ đến lời khuyên của Napoleon Hill, nếu bạn không thể theo đuổi những ước mơ của mình với rất nhiều nguồn lực thì hãy bắt đầu với những nguồn lực ít ỏi mà bạn có với một tinh thần kiên nhẫn và bền bỉ. Sự khởi đầu của bất kỳ doanh nhân nào đều mong muốn doanh nghiệp trở nên thành công nhưng điều làm nên sự khác biệt chính là việc doanh chủ đó có sẵn sàng làm và sẵn sàng hy sinh năm đến mười năm để có được những gì mình muốn.

Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng để thành công, sự thật là bạn cần sẵn sàng hy sinh nhiều năm để có được những gì mình muốn. Bạn cần đạt đến tinh thần không thấy có bất kỳ vấn đề gì khi bắt đầu từ điều rất nhỏ. Lý do nhiều người không dám kinh doanh là bởi họ không muốn bắt đầu từ điểm 0 thay vào đó muốn đạt được hàng trăm một cách nhanh chóng. Nếu bạn sẵn sàng dành ba tháng tiếp theo để chuyển từ điểm 0 lên 3 và một năm nữa để chuyển đến điểm 10, một năm nữa để chuyển sang điểm 30 thì bạn có thể bắt đầu từ con số 0. Nhưng nếu bạn muốn bắt đầu từ 50 ngay bây giờ thì vấn đề xảy ra.

Lời khuyên nếu bạn không thể làm những việc vĩ đại, hãy làm những việc nhỏ theo một cách tuyệt vời đã được chứng mình qua nhiều câu chuyện trong lịch sử. Nhiều người đạt được thành công một đáng kinh ngạc trong cuộc sống và một điều luôn đi kèm là không có thành công trong một sớm một chiều.

Nhìn bề ngoài, điều mà chúng ta gọi là thành công chỉ qua một đêm đã xảy ra khi ai đó đã trải qua hàng nghìn đêm không ngủ đấu tranh để có được. Nếu bạn là người trẻ tuổi, hãy ghi nhớ điều này. Nó giống như khi bạn còn trẻ vào năm 13 tuổi có một số ước mơ lớn nhưng không chắc nó có ý nghĩa vì cha mẹ nói rằng không thể. Khi bạn 18 tuổi có một số ước mơ nhưng mọi người đều nghĩ rằng họ nên học xong trước khi bắt đầu. Và khi bạn 23 tuổi có một số ước mơ nhưng lại nghĩ rằng không có đủ nguồn lực nên lại muốn đợi đến thêm. Đến thời điểm 29 tuổi, bạn nhận ra rằng mình đã muộn và chỉ có thể mong muốn những nguồn lực lớn hơn nữa để có thể thành công ngay bây giờ.

Rõ ràng là bạn có thể không đạt được ước mơ của mình và cách hợp lý hơn là tìm ai đó để đổ lỗi. Một lần nữa hãy nhớ, nếu bạn không thể làm những điều lớn lao, hãy làm những việc nhỏ một cách tuyệt vời. Nếu bạn không có 100.000 đô la để bắt đầu một doanh nghiệp hãy tìm cách bắt đầu với 100 đô la. Nếu bạn không thể tìm thấy 100 đô la hãy tìm cách bắt đầu với 50 có, bạn sẽ không thành công ngay nhưng bạn sẽ tiếp tục học hỏi và phát triển.

 

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 

 
==***==

Khoá học: Quản trị Chiến lược Dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Lập trình Visual Foxpro 9 - Dành cho nhà quản lý và kế toán
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Làm chủ xây dựng Game chuyên nghiệp
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Trở thành chuyên gia Marketing Facebook thông minh
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Kỹ sảo Điện ảnh đỉnh cao với khóa học After Effect
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Trở thành chuyên gia Vẽ Đẳng Cấp với khóa học AI
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Làm Chủ thiết kế ảnh với Photoshop CC
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Dựng Phim Siêu đẳng với Adobe Premiere
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa dựng phần mềm quản lý dành cho nhà Quản lý và Kế toán bằng MS ACCESS
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học Machine Learning cơ bản-Khoa học dữ liệu - AI
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học: Phân tích và trực quan hóa dữ liệu với Power BI
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học đào tạo Marketing Facebook thông minh
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học Đào tạo sử dụng Excel Chuyên nghiệp & ứng dụng
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học sử dụng PowerPoint Chuyên nghiệp & ứng dụng
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học xây dựng và quản trị hệ thống đào tạo trực tuyến
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Đóng góp nội dung

Gửi ý kiến cho ban biên tập
Gửi thông tin

Thông tin

Dinh Family Lib
Tòa nhà GoldenPalm, 21 Lê Văn Lương, Hà Nội
 
SĐT: 098 909 5293
 
Email: hotrotudaotao@gmail.com
ĐĂNG KÝ/LIÊN HỆ:

Copyright © 2020 Dinh Family Lib. All Rights Reserved.

  • Tòa nhà The GoldenPalm, 21 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • 098 909 5293
  • hotrotudaotao@gmail.com