Nhà lãnh đạo không chức danh của Robin Sharma

Người viết:Robin Sharma Đăng lúc 19:49 06.03.2022

Bất kể bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn có khả năng thể hiện năng lực lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện tại của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần phải thể hiện những khả năng tột đỉnh của mình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tối đa khả năng đó, cũng như thay đổi cuộc sống và thế giới xung quanh bạn.

Suốt hơn 15 năm, Robin Sharma đã thầm lặng chia sẻ với những công ty trong danh sách Fortune 500 và nhiều người siêu giàu khác một công thức thành công đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo được theo đuổi nhiều nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên Sharma công bố công thức độc quyền này với bạn, để bạn có thể đạt được những gì tốt nhất, đồng thời giúp tổ chức của bạn có thể có những bước đột phá đến một cấp độ thành công mới trong thời đại thiên biến vạn hóa như hiện nay.

 

Trong cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh, bạn sẽ học được:

Làm thế nào để làm việc và tạo ảnh hưởng với mọi người như một siêu sao, bất chấp bạn đang ở vị trí nào.

Một phương pháp để nhận biết và nắm bắt cơ hội vào những thời điểm thay đổi.

Những bí mật thật sự của sự đổi mới.

Một chiến lược tức thời để xây dựng đội nhóm tuyệt vời và trở thành một nhà cung cấp ngoạn mục của khách hàng.

Những thủ thuật cứng rắn giúp trở nên mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần để có thể đi đầu trong lĩnh vực của bạn.

Những phương thức thực tế để đánh bại sự căng thẳng, xây dựng một ý chí bất bại, giải phóng năng lượng, và cân bằng cuộc sống cá nhân.

Bất kể bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn có khả năng thể hiện năng lực lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện tại của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần phải thể hiện những khả năng tột đỉnh của mình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tối đa khả năng đó, cũng như thay đổi cuộc sống và thế giới xung quanh bạn.

1. Giới thiệu cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh

1.1 Tác gi Robin Sharma

Robin Sharma là một trong những chuyên gia về kỹ năng lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới, đã từng tiếp xúc với nhiều tầng lớp. Khách hàng của ông bao gồm Microsoft, GE, FedEx, IBM, Nike, NASA, Đại học Yale và tổ chức Chủ tịch Trẻ. Những cuốn sách của Sharma luôn được xem là “sách gối đầu giường” của các ngôi sao nhạc rock, những thành viên hoàng tộc và nhiều vị Tổng Giám Đốc nổi tiếng.

Suốt hơn 50 năm, Robin Sharma đã thầm lặng chia sẻ với những công ty trong danh sách Fortune 500 và nhiều người siêu giàu khác một công thức thành công đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo được theo đuổi nhiều nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên Sharma công bố công thức độc quyền này với bạn, để bạn có thể đạt được những gì tốt nhất, đồng thời giúp tổ chức của bạn có thể có những bước đột phá đến một cấp độ thành công mới trong thời đại thiên biến vạn hóa như hiện nay.

Nhà lãnh đạo không chức danh
Cuốn sách dành cho những người đang học cách lãnh đạo
(Ảnh: sưu tầm)

1.2 Nhà lãnh đo không chc danh

Bây giờ kỹ năng lãnh đạo là 1 kỹ năng cực kỳ quan trọng mà tôi nghĩ ai trong mỗi chúng ta cũng phải phải học. Dù cho bạn đang làm nghề gì, là quản lý hay chỉ là công nhân bình thường thì kỹ năng này vẫn vô cùng quan trọng. Điều cốt yếu sau khi với được tinh thần lãnh đạo ko chỉ là lãnh đạo người khác mà là bạn cũng có thể lãnh đạo chính bản thân mình.

Những bài học về lãnh đạo sẽ được tác giả Robin Sharma mang đến trong cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh. Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo tốt, một nhà lãnh đạo thực thụ, chứ không phải là những ông chủ ngồi chỉ tay 5 ngón.

2. Review nội dung cuốn sách

1.1 Thư nh ca Blake Davis

Cuốn sách xoay quanh câu chuyện về anh chàng Blake Davis. Anh ta ở Newyork, Blake thích khá nhiều thứ, nhưng nổi bật nhất thì là niềm yêu thích về ăn uống, những cuộc nói chuyện thú vị, đi du lịch, chơi thể thao. , Flack sống trong một gia đình khá yên ấm và hạnh phúc, mẹ là một người phụ nữ dịu dàng, nồng hậu. Bố của Blake là một người rắn rỏi, cương nghị, dù cho cuộc sống vật chất thì không phải là quá sung túc, nhưng cả gia đình rất là vui vẻ.

Khi còn nhỏ, Blake là một người học học giỏi, chơi thể thao tốt. Nhưng cuộc sống Blake bị thay đổi khi bố mẹ Flack đột ngột qua đời sau một tai nạn bất ngờ. Mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi với Blake. Cuộc sống của Blake mất đi chỗ dựa về tinh thần và anh mất đi niềm tin vào cuộc sống, anh bị sa lầy.

Ở độ tuổi trưởng thành, Black đã bị mất phương hướng, mất niềm tin vào cuộc sống. Anh nhảy hết từ việc này đến việc khác và làm việc với mục đích là kiếm tiền để sống thôi chứ không có sự hứng thú trong công việc mà Blake trải qua.

Blake cũng đau đớn nhận ra rằng là anh ấy không có khả năng gì. Anh ta hoàn toàn mất phương hướng trong cuộc sống và tương lai rất mờ mịt. Nếu tại thời điểm này, tôi ước gì Blake biết được câu nói trong tác phẩm nổi tiếng:

“Nếu một người đã được gọi để làm một người phu quét đường, hãy quét những con đường như đại danh họa Michelangelo đã họa tranh, hãy quét những con đường như đại nhạc sư Beethoven đã soạn nhạc, hãy quét những con đường như đại văn hào Shakespeare đã làm thơ. Người phu quét đường phải quét những con đường một cách tốt đẹp nhất để tất cả khán thính giả trên thiên đàng và nơi trần gian sẽ ngẫm nghĩ và nói: Đây là đời sống của một người phu quét đường vĩ đại – ông ta đã làm công việc của mình thật tốt đẹp”

Nếu như mà Blake biết được cái câu nói này thì chắc chắn anh ấy đã có được động lực để làm việc tốt hơn.

2.2 Black nhp ngũ

Sau đó một quãng thời gian thì Balke quyết định nhập ngũ. Ở đó, anh thấy một chút ánh sáng le lói trong cuộc đời khi cảm nhận được một chút giá trị của mình. Nhưng trong chiến tranh khốc liệt, sau khi được cử đến Iraq thì anh lại bị ám ảnh bởi những cái chết, bởi những sự đau thương, đau đớn tột độ của những đồng đội.

Một lần nữa, Blake lại cảm thấy mình không còn một cái điều gì trong cuộc sống cả. Sự nóng bỏng, nhiệt huyết lúc ban đầu khi nhập ngũ đã bị thay thế bởi tâm trạng chán chường.

Thế rồi chiến tranh cũng qua đi, Black được hồi hương. Mọi người cảm ơn anh vì những đóng góp của anh cho đất nước trong chiến tranh. Dẫu vậy, cũng chẳng quá lâu sau, Balke vẫn nhận ra anh hoàn toàn cô độc, anh không thể hòa nhập được với thế giới hiện tại hoàn toàn cô độc.

 Nhà lãnh đạo không chức danh
Blake bị mất phương hướng trong cuộc sống
(Ảnh: danhgiasach.vn)

2.3 Black bán sách

May mắn cho anh, Blake mới mở món quà mà bố mẹ đã để lại cho anh. Đó chính là sự ham học hỏi, thông qua việc đọc  sách thì Blake đã tìm ra được những phương hướng mới cho cuộc đời của mình. Trong mỗi một cuốn sách đều chứa đựng những ý tưởng, nếu như chúng được biến thành hành động thì sẽ tạo ra những quyền năng để thay đổi cuộc đời của mỗi người.

Với sự giúp ích từ việc đọc sách, Balke đã tìm được một công việc trong nhà sách. Mặc dù, với một tâm trạng chán chường, một sự hành xử rất tiêu cực và một thái độ không hề lạc quan. Nhưng may mắn là anh ta đã không bị sa thải.

Bởi vì, vẫn có thể nhiều người khách thích kinh nghiệm, cách mà Blake tư vấn với niềm đam mê về sách của anh. Cuộc sống và công việc của sẽ mãi triền miên như thế cho đến một ngày, có một người khách lạ mang tên là Tommy xuất hiện. Tommy cùng với đội ngũ của mình đã chia sẻ cho những bài học, những công thức cực kỳ giá trị đã giúp cho Blake cải thiện toàn bộ bản thân của mình một cách sâu sắc và đạt được những thành công trong công việc và cuộc sống.

Vậy những bài học, những công thức nào từ người khách lạ đã giúp cho bờ lách cải thiện sâu sắc bản thân mình như vậy và đạt được những thành công trong công việc, trong cuộc sống?

Một chiếc áo thì không thể làm nên thầy tu. Chúng ta không hẳn phải cần một chiếc giày để chúng ta mới có thể trở thành một nhà lãnh đạo. Các bạn có thể tìm thấy những bài học và những công thức lãnh đạo trong cuốn Nhà lãnh đạo không chức danh của Robin Sharma, một nhà cố vấn lãnh đạo cấp cao của các công ty trong danh sách Fortune 500.

 Nhà lãnh đạo không chức danh
Nhà lãnh đạo không chức danh của Robin Sharma
(Ảnh: Buihuycuong)

 

3. Review nội dung sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Đây là một cuốn sách cực kỳ dễ đọc và hấp dẫn. Tất cả những triết lý lãnh đạo được cô đọng, phổ quát trong những công thức rất dễ nhớ và hấp dẫn. Cuốn sách được viết theo dạng một câu chuyện kể, nên chúng ta đọc thì chắc chắn sẽ không rời cuốn sách được.

Lãnh đạo là một nghệ thuật và nhà lãnh đạo là một người nghệ sĩ.

Sau khi đọc cuốn sách này, các bạn sẽ có được những sự lột xác mới về việc tự lãnh đạo bản thân. Các bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ. Cuốn sách này đã được tái bản đến lần thứ 16 tại thị trường Việt Nam, nó cho thấy sức hút cũng như là cái giá trị to lớn mang lại.
 

Trên đây là nội dung cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn,  hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.


Đặt mua sách: 098 909 52 93 (Zalo)


 
==***==

Khoá học: Quản trị Chiến lược Dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học: Trở thành chuyên gia Bảo mật và tấn công ANM- Hacker mũ trắng
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Chuyên gia phân tích, tự động hóa Web iMacros
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Xây dựng ứng dụng tự động hóa AutoIT
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa đào tạo Hacker và Marketing Facebook từ A - Z
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học: Phân tích và trực quan hóa dữ liệu với Power BI
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học đào tạo Marketing Facebook thông minh
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Lập trình Visual Foxpro 9 - Dành cho nhà quản lý và kế toán
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Làm chủ xây dựng Game chuyên nghiệp
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Trở thành chuyên gia Marketing Facebook thông minh
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Kỹ sảo Điện ảnh đỉnh cao với khóa học After Effect
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Trở thành chuyên gia Vẽ Đẳng Cấp với khóa học AI
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Làm Chủ thiết kế ảnh với Photoshop CC
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Dựng Phim Siêu đẳng với Adobe Premiere
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa dựng phần mềm quản lý dành cho nhà Quản lý và Kế toán bằng MS ACCESS
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học Machine Learning cơ bản-Khoa học dữ liệu - AI
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học Đào tạo sử dụng Excel Chuyên nghiệp & ứng dụng
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học sử dụng PowerPoint Chuyên nghiệp & ứng dụng
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học xây dựng và quản trị hệ thống đào tạo trực tuyến
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Đóng góp nội dung

Gửi ý kiến cho ban biên tập
Gửi thông tin

Thông tin

ĐĂNG KÝ/LIÊN HỆ: